Cuộc chiến của văn phòng cho thuê truyền thống và Co-working space.

 

Dịch vụ cho thuê văn phòng không còn lạ lẫm đối với các doanh nghiệp hay với người đi làm việc văn phòng. Đi kèm với cho thuê văn phòng, các chi phí dịch vụ như điện nước, internet, ăn uống kèm theo thường được đính với giá cao gấp nhiều lần so với giá thông thường làm chi phí hạ tầng của một doanh nghiệp trở nên lớn hơn rất nhiều. Gánh nặng này không phải doanh nghiệp nào cũng có thể chấp nhận dễ dàng, đặc biệt là những doanh nghiệp mới khởi nghiệp, các startup.

Với tình hình, nhà nhà mở doanh nghiệp, người người tự làm việc cho bản thân mình của các lao động trẻ như thực trạng Việt Nam hiện nay, hình thức co-working space đã ngày càng lan rộng ở các thành phố tại Việt Nam đang trong tình trạng “cung không đủ cầu”.

Rõ ràng, mô hình coworking space đã có định hướng cho đối tượng chính trong phân khúc của mình là các doanh nghiệp mới khởi nghiệp, các startup, các freelancer làm việc tự do,…. Một thành phần đang dần chiếm tỷ lệ ngày một lớn trên thị trường lao động của VIệt Nam. Thành phần này yêu cầu được giảm chi phí hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp hoặc chi phí làm việc cá thể. Các khoản chi phí về các dịch vụ ít dùng: phòng họp, phòng tiếp khách, lễ tân, phòng đại diện, các trang thiết bị văn phòng: máy in, máy photocopy, máy scan,mong muốn có thể tiết kiệm. Vì vậy họ chọn hình thức không gian làm việc chung để có thể chia sẻ chi phí ở các dịch vụ này.

 

OFFICE-2a-e1529612895184 Cuộc chiến của văn phòng cho thuê truyền thống và Co-working space.

Không gian coworking space ở Conroy Tower.

Tuy nhiên, nói như vậy, không phải nói mô hình cho thuê văn phòng truyền thống trở nên lạc hậu. Văn phòng truyền thống vẫn có thị trường riêng của mình với các doanh nghiệp đã hoạt động lâu và ổn định, có yêu cầu cao về tính định vị thương hiệu cũng như các nhu cầu về phòng họp hay các thiết bị văn phòng có năng suất sử dụng cao nên sẽ không tạo ra tình trạng lãng phí.

 

office-5 Cuộc chiến của văn phòng cho thuê truyền thống và Co-working space.

Không gian văn phòng khép kín ở Conroy Tower.

Chỉ cần định vị mục tiêu đúng, đối tượng hướng tới rõ ràng, các loại hình thức kinh doanh về dịch vụ văn phòng cũng sẽ không đối lập với nhau mà chia ra theo các hướng và bám sát vào con đường của mình với các đối tượng cụ thể, tạo nên một thị trường dịch vụ cho thuê văn phòng hoạt động sôi nổi với nhiều hình thức phong phú. Khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn với nhiều sản phẩm, khách hàng cũng sẽ tìm được hình thức phù hợp nhất cho mình cũng như doanh nghiệp của mình. Tình trạng này sẽ tạo xu hướng tích cực cho môi trường kinh doanh và xã hội. Các động thái kinh tế sẽ tích cực và tươi sáng hơn.

Một coworking space sẽ cho bạn động lực để bước tiếp trên con đường riêng của mình với cả một cộng đồng sau lưng có thể trợ giúp sự nghiệp của bạn ngay từ khi bắt đầu. Một văn phòng truyền thống sẽ cho bạn một hình ảnh chuyên nghiệp, một không gian làm việc đặc sắc với văn hoá doanh nghiệp của chính bạn theo đó sẽ gây ấn tượng tốt khi khách hàng đến trực tiếp tại công ty. Và cho thuê văn phòng truyền thống hoàn toàn có thể kết hợp với coworking space để tạo thành một hệ sinh thái đầy đủ trong cùng một khu vực như toà nhà Conroy Tower ở Đà Nẵng.

Bạn có thể đến tham quan và thử nghiệm khi có nhu cầu hoặc chỉ đơn giản là để xem qua tại:

Conroy Tower, 637 – 639 Nguyễn Tất Thành, TP. Đà Nẵng.
Webside: www.conroytower.vn
Phone: 0886 682 808.
Email: support@conroy.vn

 

 

 

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of