Các địa điểm đi chơi ở ngoại thành Đà Nẵng

 

Chùa Non Nước là ngôi chùa lâu đời và mang đậm tính tâm linh ở Đà Nẵng. Nó nằm ở trên đỉnh Thuỷ Sơn cao nhất trong quần thể năm ngọn núi Ngũ Hành Sơn ở quận Ngũ Hành Sơn, cách trung tâm thành phố 8km.

ngu-hanh-son-da-nang-02 Các địa điểm đi chơi ở ngoại thành Đà Nẵng

Động âm phủ chùa non nước

Phố cổ Hội An có thể tham quan Chùa Cầu, nhà cổ Tấn Ký, Phùng Hưng, Hội quán Triều Châu (chùa Ông Bổn), Quảng Đông, Phúc Kiến, nhà thờ Tộc Trần, chợ Hội An, xưởng thủ công mỹ nghệ, bảo tàng lịch sử – văn hoá Hội An. Đa số các kiến trúc xưa cũ được bảo tồn tương đối hoàn chỉnh và nguyên vẹn.

 

1_86055 Các địa điểm đi chơi ở ngoại thành Đà Nẵng

Chùa Cầu Hội An

Làng mộc Kim Bồng nằm ở xã Cẩm Kim, đối diện phố cổ, bên kia bờ sông Thu Bồn. Đây là ngôi làng với các dòng họ chuyên làm nghề mộc từng được mời để làm các công trình thành quách, lăng tẩm cho vua chúa thời nhà Nguyễn.

 

kim-bồng Các địa điểm đi chơi ở ngoại thành Đà Nẵng

Làng mộc Kim Bồng

Làng gốm Thanh Hà là một làng gốm mỹ nghệ truyền thống lâu đời ở Hội An. Bạn có thể đến tham quan và tự tay làm một món đồ gốm mang phong cách của riêng mình để làm quà hoặc giữ riêng cho mình.

 

Thanh-Hà Các địa điểm đi chơi ở ngoại thành Đà Nẵng

Công viên đất nung Thanh Hà

Làng rau Trà Quế các thành phố Hội An 4km là làng trồng rau truyền thống cho phép khách đến tham quan và trải nghiệm. Bạn có thể tìm hiểu và tham gia vào quá trình trồng rau như một người nông dân thực thụ.

 

Rau-Trà-quế Các địa điểm đi chơi ở ngoại thành Đà Nẵng

Làng rau Trà Quế

Làng bích hoạ Tam Thanh nằm ở xã Tam Thanh, thuộc thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam, cách Đà Nẵng 70km. Nó là một làng chài nằm ở ven biển được trang trí các bức hoạ trên tường về nhiều chủ đề cuộc sống. Đến đây, bạn có thể chụp hình “sống ảo”, tắm biển và có thể trải nghiệm đi biển bằng thuyền thúng với các ngư dân ở đây.

 

tam-thanh Các địa điểm đi chơi ở ngoại thành Đà Nẵng

Làng bích họa Tam Thanh

Cù lao Chàm là một cụm đảo cách bờ biển cửa Đại, Hội An khoảng 15km. Tại đây, bạn có thể tham quan các kiến trúc mang nét văn hoá Sa Huỳnh, Chăm Pa từ xa xưa, ngắm biển xanh trong thấu đáy, bờ cát trắng trải dài, ăn hải sản tươi sống, đi dạo dưới biển, lặn ngắm san hô,…

 

Bãi-chồng-CLC Các địa điểm đi chơi ở ngoại thành Đà Nẵng

Bãi Chồng Cù Lao Chàm

Bana Hill thuộc xã Hoà Ninh, huyện Hoà Vang, Tp Đà Nẵng. Cách trung tâm thành phố 30km. Nó là khu vui chơi với các trò chơi mạo hiểm trong công viên Fantasy Park, khu kiến trúc theo phong cách Pháp, hầm rượu cổ Debay, công viên Le Jardin ngoài trời với nhiều loại cây và hoa, khu tâm linh với chùa Linh Ứng, lầu Chuông và Linh Phong Bảo Tháp.

 

ba-na-hill-1024x576 Các địa điểm đi chơi ở ngoại thành Đà Nẵng

Bana Hill

Khu vui chơi Hoà Phú Thành cách trung tâm thành phố khoảng 35km ở quốc lộ 14G thuộc xã Hoà Phú, Huyện Hoà Vang với các trò chơi vận động ngoài trời sôi động nhưng không quá nguy hiểm trược thác, zipline, massga cá.

 

Hòa-phú-thành Các địa điểm đi chơi ở ngoại thành Đà Nẵng

Khu vui chơi Hòa Phú Thành

Hồ Hoà Trung thuộc xã Hoà Liên, huyện Hoà Vang, Tp Đà Nẵng cách trung tâm khoảng 20km. Nơi đây là hồ chứa nước nhân tạo được dân cư nuôi cá lồng bè theo mùa. Mùa mưa, bạn có thể chèo thuyền độc mộc dạo quanh hồ. Mùa khô, cả lòng hồ được phủ một lớp cỏ xanh mượt với những đà gia súc nhẩn nha gặm cỏ như một thảo nguyên thu nhỏ.

 

Hồ-hòa-trung Các địa điểm đi chơi ở ngoại thành Đà Nẵng

Hồ Hòa Trung

Suối khoáng nóng Núi Thần Tài nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Bà Nà, Núi Chúa, thôn Phú Túc, xã Hoà Phú, Huyện Hoà Vang, tp Đà Nẵng. Nó là khu nghỉ dưỡng mang lại những trải nghiệm thú vị, tái tạo năng lượng khi hoà mình vào cảnh đẹp, dòng khoáng nóng ấm áp. Tận hưởng sự thư thái và dễ chịu do nó mang lại một cách tuyệt đối.

 

nước-nóng-thần-tài Các địa điểm đi chơi ở ngoại thành Đà Nẵng

Khu vui chơi suối nước nóng núi Thần Tài

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of