Những băn khoăn bạn nên điểm qua khi chọn một Coworking space

 

Cách chọn một coworking space thích hợp.

Hiện nay, mô hình coworking space đã trở nên phổ biến ở các thành phố tại Việt Nam: Sài Gòn, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Vũng Tàu,…. Tại Đà Nẵng, các freelancer, startup hay đơn giản chỉ là người cần địa điểm làm việc sẽ có nhiều lựa chọn với khoảng gần 10 địa điểm để lựa chọn. Để chọn một coworking có thể gắn bó lâu dài với mình, bạn nên điểm qua các yếu tố:

Địa điểm                                   

Vị trí của coworking space ở trung tâm sôi động thuận tiện giao thông hay xa trung tâm một chút, đủ yên tĩnh nhưng vẫn thuận lợi để kết nối với mọi người. Nói cho cùng thì chúng ta vẫn nên chọn một nơi thuận lợi cho giao thông hay công tác vận chuyển để có thể rút gọn thời gian đi lại để dành nhiều thời gian cho công việc yêu thích. Còn sầm uất hay thanh tịnh là tuỳ vào sở thích của mỗi người nhưng nhất thiết phải chọn một nơi thuận lợi cho công việc của mình.

Thiết kế không gian

Không gian thiết kế cho một coworking space rất quan trọng. Mỗi người đều có một sở thích riêng. Có người thích không gian xanh với nhiều cây cối và ánh sáng tự nhiên, có người lại thích không gian văn phòng chuyên nghiệp, có người lại thích kiểu không gian thân thiện như ở nhà với ghế lười và xích đu,… Mỗi một cáh thiết kế đều có thể phù hợp với mỗi loại tính cách con người khác nhau. Bạn có thể chọn một phong cách mà mình thấy thoải mái khi làm việc, và việc này sẽ dễ dàng hơn khi bạn chọn một cowrking sapce phù hợp với sở thích. Tại Conroy Tower, khu vực coworking space được thiết kế theo phong cách thiết kế đương đại nên nếu bạn là người thích không khí chuyên nghiệp khi làm việc, vừa có muốn cảm giác thoải mái để sáng tạo. Vậy, Conroy Tower sẽ là một lựa chọn không tồi cho bạn.

 

office-2 Những băn khoăn bạn nên điểm qua khi chọn một Coworking space

Khu vực coworking space ở Conroy Tower.

 

Cộng đồng

Khi làm việc trong một coworking sapce, các startup đều hi vọng có thể được kết nối với mọi người cùng lĩnh vực, cùng mục tiêu, cùng sở thích để có thể chia sẻ, hỗ trợ nhau, và may mắn hơn là có thể tìm được đồng sự của mình. Vì vậy, khi chọn một Co-working space, bạn nên tìm hiểu tại Co-working space này có các startup nào nổi tiếng, lĩnh vực hoạt động tại đây là gì, IT hay kinh doanh,… Và nếu bạn là một người nước ngoài hay một tổ chức quốc tế, bạn nên chọn Co-working space tại Conroy Tower. Ở đây là cộng đồng với hơn 50 doanh nghiệp nước ngoài và gần 250 cá nhân và tổ chức quốc tế hoạt động sôi nổi. Bạn có thể nhận được sự giúp đỡ từ cộng đồng dễ dàng hơn khi có nhu cầu.

Nhân viên

Một trong các lý do chúng ta có thể nhớ về cho một nơi chốn thì đó là vấn đề con người. Đội ngũ nhân viên tư vấn ở đây có nhiệt tình hay không? Có xinh hay không? Có trình độ chuyên môn tốt hay không? Có giỏi Tiếng Anh khi bạn là người nước ngoài hay không?… Cũng là một yếu tố cần lưu ý. Khi đến với Conroy Tower, bạn có thể trả lời “Có” ở tất cả các câu hỏi trên, và thể mong đợi nhiều hơn ở cách dịch vụ kèm theo.

Tiện ích

Khi thuê một Co-working space, chúng ta cần biết được tại đó có thể cung cấp cho chúng ta những gì. Internet chất lượng cao đảm bảo không bị chậm khi có nhiều người dùng? Máy lạnh có thể sử dụng kể cả khi mất điện? Máy in, máy photocopy, máy scan, màn hình tivi,… có được trang bị đủ? Chỗ để tiếp khách hoặc nói chuyện với đồng sự? Thư viện? Các loại đồ uống có được cung cấp miễn phí? Có nhà ăn hay không?Có ngon không?…Và Conroy Tower, nơi có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn, và hơn thế nữa, tại đây còn có thể cung cấp cho bạn các dịch vụ: tư vấn thành lập công ty FDI, tuyển dụng nhân sự theo yêu cầu, liên hệ kết nối với ngân hàng quốc tế và các công ty kiểm toán theo tiêu chuẩn quốc tế.

 

conference-2 Những băn khoăn bạn nên điểm qua khi chọn một Coworking space

Phòng họp lớn – Phòng hội nghị ở Conroy Tower.

 

despacito-6 Những băn khoăn bạn nên điểm qua khi chọn một Coworking space

Nhà hàng Á Âu Despacito trên tầng 9 toà nhà Conroy Tower.

 

Chi phí

Để không phải lãng phí tiền cho một chỗ ngồi mà mình không thích. Bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn một coworking space cho phép bạn dùng các gọi dịch vụ nhỏ theo ngày, theo giờ, hoặc theo tuần để trải nghiệm trước. Khi đã chọn được một vị trí ngồi thoải mái cho mình, bạn có thể chọn gói dịch vụ với thời gian dài để có thể tiết kiệm hơn.

Sở thích

Cuối cùng, tất cả chỉ là cảm giác của bạn. Một nơi làm việc mà bạn thấy thoải mái, dễ chịu, có cảm giác không phải làm việc mà là đang hưởng thụ thì đó chính là nơi vô cùng thích hợp cho bạn. Không nghi ngờ gì cả mà hãy nhanh chóng đặt chỗ tại coworking space đó để không phải nuối tiếc về sau.

Địa chỉ liên hệ tại Conroy Tower:

Conroy Tower, 637 – 639 Nguyễn Tất Thành, TP. Đà Nẵng.
Webside: www.conroytower.vn
Phone: 0886 682 808.
Email: support@conroy.vn

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of