Những điểm cần lưu ý khi mở một cowoking space để kinh doanh.

 

Coworking space đơn giản là không gian làm việc chung cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Điểm khác biệt giữa nó với văn phòng làm việc truyền thống là không khí và môi trường làm việc. Ngoài ra, nó được ưu ái bởi các doanh nghiệp startup vì chi phí cho các trang thiết bị mà các doanh nghiệp có thể sử dụng có thể được chia sẻ nên mức đầu tư cho các khoản này được tiết kiệm. Vì được chia sẻ để dùng chung nên hiệu quả sử dụng cho các trang thiết bị này được nâng lên mức cao nhất. hoàn toàn tránh đuwocj tình trạng lãng phí tài nguyên như thông thường.

Để kinh doanh một coworking tốt, trước hết, bạn cần tạo cho coworking space của bạn có điểm riêng, điểm thu hút hơn các loại mô hình khác nói chung, và các coworking space khác nói riêng.

 

office-11-1024x561 Những điểm cần lưu ý khi mở một cowoking space để kinh doanh.

 

Đầu tiên, có lẽ là đối tượng phục vụ. Bạn phải định hình đối tượng bạn muốn hướng tới là ai. Sau đó, bạn phải tạo một môi trường làm việc phù hợp, văn hoá hoạt động thích hợp cho lĩnh vực đó. Vì một coworking space hình thành bởi hai yếu tố: cộng đồng và tiện ích. Bởi vậy, phải có một cộng đồng hoạt động với những điểm chung, hướng phát triển tương đối cùng nhau, mỗi một cá thể đều có cùng định hướng tiến đến thành công nhưng lại không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với nhau. Xây dựng được một môi trường có những cá thể, những tổ chức có thể giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, chia sẻ để cùng phát triển chính là một coworking space thành công.

Thứ hai, chi phí. Tài chính thực sự là một bài toán đâu đầu cho các doanh nghiệp nói chung và các startup nói riêng. Nhưng không phải càng rẻ thì càng tốt! Mỗi mức giá đều tương ứng với khối lượng, số lượng, chất lượng dịch vụ mà nó mang lại. Điều chúng ta quan tâm là giá bỏ ra có đạt đến giá trị mà chúng ta nhận được hay không? Và điều đó lại đi đến vấn đề thứ ba.

Thứ ba, các trang thiết bị. Ở thời đại này, mạng internet chất lượng cao là cực kỳ quan trọng. Chất lượng mạng phải được đảm bảo kể cả khi rất nhiều người dùng chung sử dụng là vấn đề mà mọi khách hàng thuê một coworking space quan tâm. Sau chất lượng và độ ổn định của mạng là các thiết bị văn phòng: máy in, máy photocopy, máy scan,… Các cơ sở hạ tầng: thang máy với các toà nhà ở tầng cao, phòng họp, phòng hội nghị, khu vực tiếp khách, văn phòng đại diện, khu vực ăn uống và giải trí. Bạn đáp ứng được càng đầy đủ, coworking space của bạn càng được đánh giá cao.

Thứ tư, các dịch vụ. Hiện nay, các coworking space đều biết cách thu hút khách hàng qua các dịch vụ đi kèm. Chúng ta có thể thu phí riêng từng loại dịch vụ này hoặc tích hợp các loại phí này vào chi phí thuê trọn gói tuỳ theo đối tượng hướng tới. Các loại dịch vụ mà một coworking space có thể cung cấp hiện nay: cho thuê chỗ ngồi linh động hặc cố định, cho thuê văn phòng, đăng ký văn phòng ảo, cho thuê phòng họp, cho thuê vị trí tổ chức hội nghị, tổ chức sự kiện, cho thuê dịch vụ văn thư/hành chính, tuyển dụng nhân sự, dịch vụ văn phòng (kế toán, thuế, in ấn,…), tư vấn thành lập doanh nghiệp, tư vấn luật, kết nối và tư vấn với các doanh nghiệp cùng ngành và hỗ trợ, các quỹ đầu tư, dịch vụ F&B (ăn uống, café,…), dịch vụ nghỉ ngơi tại chỗ,…

 

office-3a-1024x570 Những điểm cần lưu ý khi mở một cowoking space để kinh doanh.

 

Ngoài ra, các coworking space có thể dùng dịch vụ B2B (Business to Business) để có thể tăng thêm nguồn thu. Chúng ta hoàn toàn có thể mua dịch vụ của công ty này và bán cho công ty khác vì chúng ta hiểu rõ nhất sản phẩm cũng như hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp đang thuê tại coworking space nên không có trường hợp bị mù thông tin. Điều này còn có thể tăng uy tín cũng như hình ảnh của coworking space trên thị trường này.

Để kinh doanh thành công bất kỳ sản phẩm hàng hoá hay dịch vụ, chúng ta đều phải nghiên cứu xem thị trường của nó ở đâu và bám sát nó để thoả mãn mọi yêu cầu của nó. Một coworking space được kinh doanh thành công, ngoài những vấn đề nêu trên, bạn còn có thể xem xét đến phong thuỷ, phong cách thiết kế, cảnh quan xung quanh sao cho vừa có được sự thích hợp cho môi trường làm việc, vừa tạo sự thoải mái cho mỗi khách hàng ở đây.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of